Thứ ba, 30 Tháng 10 2018 16:38

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Đánh giá bài viết:
(1 Vote)

Smart Slider 3 là một plugin WordPress hoàn toàn mới và trực quan để tạo thanh trượt với các tính năng chưa bao giờ có trước đây với bất kỳ plugin miễn phí nào.Bên cạnh đó Smart Slider cung cấp cho bạn công cụ để tạo trang trình bày trên YouTube và Vimeo, tạo các trang trình bày từ bài viết WordPress của bạn.

Cài đặt Smart Slider 3

Cũng giống như cách cài đặt các Plugin khác, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang quản lý của WordPress. Tiếp theo bạn vào Gói mở rộng (Plugins)> Cài mới (Add New), tiếp đó bạn tìm kiếm từ khóa “Smart Slider 3” tại khung tìm kiếm.

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Sau đó, bạn nhấn cài đặt để tiến hành cài đặt plugin, sau khi hoàn tất việc cài đặt bạn kích hoạt plugin để có thể sử dụng. Ngoài cách trên thì bạn cũng có thể tải xuống trực tiếp từ trang chủ của smartslider3.com

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Sau khi kích hoạt Smart Slider 3, bạn sẽ thấy biểu tượng của plugin sẽ xuất hiện ở phần sidebar bên trái.

Sử dụng Smart Slider 3

Sau khi cài đặt vào kích hoạt plugin, bạn nhấn vào biểu tượng của Smart Slider 3 bên trái của giao diện để bắt đầu làm việc với plugin.

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Để thêm mới slider bạn chọn New Slider, lúc này sẽ xuất hiện một giao diện nhỏ và bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu slider theo ý muốn.

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Các tùy chọn trên có ý nghĩa như sau:

  • Slider name: Tên của slider sẽ được gọi khi bạn muốn sử dụng slider để thêm vào trong bài viết hay các trang nếu muốn.
  • Width: Thiết lập chiều rộng của slider, đơn vị là Px.
  • Height: Thiết lập chiều cao của slider, đơn vị là Px.
  • Preset: Thiết lập kiểu hiển thị của slider, gồm 3 giá trị: Default (mặc định), Full width (chiều rộng toàn trang), Thumbnail – horizontal (có các hình ảnh của slide thu nhỏ ở bên dưới theo chiều ngang).
  • Import Sample Sliders: bạn có thể tự import các slider đã có sẵn ở plugin này mới các tempalte có sẵn đẹp và chuyên nghiệp.
  • Create: Nút tạo slider.

Sau khi nhấn Create, bạn sẽ được đưa đến một trang như hình dưới.

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Bạn bắt đầu chọn vào các khung tương tự như : slide #1, slider #2 và ..... Bạn chọn vào từng ô để bắt đầu import hình ảnh cho slider của mình.

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Để thêm, chỉnh sửa nội dung cho từng slider, ban di chuyển con trỏ vào ảnh đại diện của slider, và chọn EDIT như hình sau:

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Tiếp theo, bạn được đưa đến trang thêm và chỉnh sửa từng slider như hình dưới:

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Hình vào hình bạn dễ dàng thấy các thiết lập như: Background, Animation, Settings.

  • Background (Nền của slider): Gồm có lựa chọn hình ảnh, màu sắc và các kiểu hiển thị của nền.
  • Animation (Các hiệu ứng khi xuất hiện hoặc ẩn slider): Có thể lựa chọn các hiệu ứng.
  • Settings (Thiết lập): Gồm có tiêu đề, mô tả, hình ảnh, đường dẫn và thời gian của hiệu ứng.

Bạn có thể thêm nội dung bằng cách nhấn vào dấu cộng màu xanh (Add Layer). Hiện tại, Smart Slider 3 đang hỗ trợ các kiểu dữ liệu như: tiêu đề, hình ảnh, văn bản, nút.. Bạn có kéo thả các Layer dễ dàng bằng cách chọn CANVAS. Khi kéo layer vào, sẽ xuất hiện một khung chứa các thông tin mà bạn có thể tùy chỉnh như hình dưới:

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Sau khi bạn tạo được các layer như ý muốn, bạn nhấn Save bên trên góc phải để lưu lại slider.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thêm các thông tin cũng như thiết lập của slider tại các tab như hình sau:

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Cuối cùng để public slider của bạn thì bạn chọn vào mục Page bên góc trái thanh menu và chọn bất kỳ page nào mà bạn muốn thể hiên Slider nhé. Sau đó ngay góc phải sẽ xuất hiện một icon nhỏ của plugin Smart Slider 3 như hình.

Hướng dẫn sử dụng Smart Slider 3

Bạn chọn vào icon đó và tùy chọn slider bạn mới vàu tạo và sau đó ấn vào mục update của trang bạn chọn để hoàn tất. Bạn cũng có thể thêm Slider vào Home Page khi sử dụng Elementor, bạn kéo Smart Slider trong phần WordPress ở bên sidebar sang như các thành phần khác và lựa chọn ID của slider là xong.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng plugin Smart Slide 3 cách cơ bản nhất. Chúc các bạn tạo được các slider đẹp mắt trang trí thêm cho website bán hàng của mình.

------------------------------------------

Bạn muốn xây dựng Website Bán Hàng sử dụng WooCommerce, hãy liên hệ ngay với HanoWeb để được tư vấn Thiết Kế Web Bán Hàng miễn phí nhé!

HanoWeb - Thiết Kế Web Bán Hàng Chuyên Nghiệp
Giao diện đẹp - Chuẩn SEO - Tải Nhanh - Chi Phí Thấp

Địa chỉ: P1428, CT5B, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 08.9999.1428 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đã đọc: 704 lượt Sửa đổi lần cuối: Thứ tư, 31 Tháng 10 2018 08:31